DANH MỤC

 

 

Hỗ trợ bán hàng

0913233015 / 02438310550

 

Lê Mạnh Tuấn

 

Hỗ trợ kỹ thuật

0907031081 / 02435589598

 

Trần Văn Thường

DÂY NỐI ĐẤT

 

   Dây nối đất (Grounding wire connector) là một phụ kiện quan trọng được yêu cầu sử dụng cho hầu hết các thiết bị máy móc điện - điện tử, đặc biệt là các thiết bị được sử dụng trong y tế yêu cầu độ an toàn cao đối với bệnh nhân và người sử dụng.

 

  Chức năng của dây nối đất là triệt tiêu các dòng điện rò rỉ do tích điện hoặc do chạm chập trong quá trình sử dụng máy gây ra, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra khi thiết bị được nối đất (toàn bộ phần vỏ máy) thì giúp giảm các xung nhiễu tác động vào bên trong máy, hay các tác động của máy với các thiết bị dùng chung bên ngoài khác.

 

  Cấu tạo dây nối đất bao gồm một sợi dây có lõi đồng lớn - dẫn điện tốt dài 10m, và hai đầu gồm một khuyên để bắt vào máy và một đầu kẹp để kẹp vào tiếp điểm ĐẤT của nơi đặt máy. Dây được thiết kế rất dài thuận tiện cho việc nối đất, sợi dây mềm dẻo và lớp vỏ cách điện tốt với chuẩn màu dây là vàng-xanh.

 

  Các lưu ý khi sử dụng dây nối đất: Nên sử dụng dây nối đất cho tất cả các thiết bị yêu cầu độ an toàn cao như Dao mổ điện, Laser CO2 hay các thiết bị y tế khác. Đầu nối vào máy cần vặn chặt đảm bảo kết nối tốt, đầu kẹp tiếp đất cần tìm vị trí có tiếp đất thật tốt đảm bảo triệt tiêu ngay khi có dòng rò rỉ do tích tiện hoặc do sự cố gây ra.

 

  Tránh để dây nối đất tiếp xúc với nước hoặc các hóa chất làm hư hại và làm giảm tính năng của nó.

 

 

    ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

    Chiều dài dây : 10m

    Kiểu đầu nối : khuyên + kẹp

    Dòng điện cho phép : 100A

    Điện áp cho phép : 10KV